Keo dán gạch tranh 3D, Những nguyên tắc khi thi công gạch tranh.

Keo dán gạch tranh 3D, Những nguyên tắc khi thi công gạch tranh.

Trong tất cả quy trình xây dựng, lát nền là một công đoạn tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng chúng lại đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo rất cao để không làm hư hỏng bề mặt gạch cũng như có được bề mặt lát hoàn thiện nhất. Dưới đây là 10 quy tắc luôn phải tuân thủ và áp dụng khi thi công gạch Tranh 3D:

 1. Bề mặt lát phải bằng phẳng, sạch sẽ. Khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là 2-3 mm.
 2. Để có một bức tranh đẹp giải pháp tối ưu là dùng keo dán gạch để dán các viên gạch tranh lên tường. Keo dán gạch cho phép căn chỉnh viên gạch theo ý muốn do keo có độ linh động tốt, độ bám dính cao, không co ngót…
 3. –  Keo dán gạch Mova MTA-FL dùng cho Lát hoặc ốp các viên gạch tranh kích thước nhỏ hơn 600×600 
 4. Keo dán gạch Mova MTA dùng cho dán các viên gạch tranh kích thước lớn hơn 600×600.
 5. Và nên thoa keo này lên cả bề mặt lát và mặt sau của viên gạch để tạo được độ bám dính tốt nhất.
 6. Khi gạch được đặt xuống sàn lát, phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận, tránh làm sứt mẻ bề mặt gạch cũng như cân bằng được mặt gạch. Lưu ý giữa các viên gạch phải đồng đều về khoảng cách cũng như chiều cao bề mặt. Ke cân bằng giúp các viên gạch tranh có được mặt phẳng tối ưu nhất
 7. Trong quá trình thi công, nếu có vết bẩn (keo, vữa) bám trên bề mặt viên gạch thì phải lau sạch ngay, vì nếu để lâu, khó có thể tẩy sạch được.
 8. Sau khi lát- ốp gạch xong không nên chà ron liền mà hãy để khoảng 6- 8 tiếng mới tiến hành. Tốt nhất là để qua 1 đêm. Keo miết mạch Mova đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn phù hợp với bức tranh.
 9. Công đoạn chà ron phải đảm bảo 2 lần. Bột chà ron thường là màu trắng hoặc màu trùng với màu của viên gạch sử dụng.

– Lần 1- pha lỏng bột chà ron và dùng dụng cụ chuyên dụng để chà vào các khe giữa viên gạch, chà tới đâu lau sạch tới đó.
– Lần 2- được tiến hành sau lần 1 khoảng 1 tiếng, pha bột chà ron đặc hơn và dùng dụng cụ chuyên dụng để trét lại các khe gạch cho bằng mặt gạch.

 1. Sau khi lát và chà ron xong, để bề mặt gạch được sáng bóng, sạch đẹp, hãy tiến hành vệ sinh, chùi rửa bằng nước sạch, không dùng chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hư bề mặt gạch.
 2. Để nền gạch được khô hoàn toàn, không có hiện tượng “lên hơi”, hãy dùng chất bảo vệ thẩm thấu theo sự hướng dẫn của nhà cung cấp. Nên dùng loại tốt nhất, có uy tín và chất lượng để việc bảo vệ bề mặt gạch được hiệu quả, tránh việc thi công đến công đoạn cuối cùng rồi mà công trình không được hoàn hảo vì dùng sản phẩm bảo vệ kém chất lượng.
 3. Việc bảo vệ định kì cho bề mặt sàn phải được diễn ra thường xuyên trong quá trình sử dụng, thông thường từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào loại chất phủ sử dụng và mật độ đi lại trên sàn.
 4. Lát gạch xong không nên sử dụng luôn. Lưu ý che đậy và bảo quản mặt sàn thật kĩ để các nhà thầu thi công nội thất không làm hư hỏng sàn trong quá trình làm công việc hoàn thiện.

mới đặt mua sản phẩm