KỸ THUẬT CẦN BIẾT: QUY TRÌNH CHỐNG THẤM NGƯỢC

Chống thấm ngược là chống thấm ở chiều ngược lại với dòng nước thấm.
Ví dụ: Chống thấm từ mặt trong vách tầng hầm (nước thấm từ ngoài vào), hay chống thấm mặt ngoài hồ nước (nước thấm từ trong hồ ra), vv…

– Sử dụng INTOC-04N (hoặc INTOC-04), INTOC-DN

– Nếu bề mặt bê tông trơn láng hoặc có dấu hiệu độ liên kết xi măng cũ và mới yếu, thì cần áp dụng phương pháp tạo nhám cắt nghiêng trước khi chống thấm.

– Trộn hỗn hợp theo công thức:
            01kg INTOC-04N  +  03kg nước  +  ximăng vừa đủ dẻo sệt. (khoảng 08kg ximăng)
ta gọi là hồ dầu chống thấm INTOC-04N

– Để việc chống thấm ngược đạt hiệu quả cao cần phải áp dụng biện pháp: gắn ống (nhựa). Phương pháp này sẽ làm giảm áp lực nước, đảm bảo lớp chống thấm không bị trôi dạt đi. Vậy khi nào cần gắn ống ?

1/  Nước rò rỉ hoặc phun thành dòng chảy:

+  Đục thẳng vào, sâu khoảng 2 – 3cm nơi tâm điểm vùng chảy, rồi gắn ống nhựa vào để dẫn nước chảy ra ngoài.
+ Dùng INTOC-DN bịt vùng nước chảy xung quanh ống nhựa sao cho nước được tập trung chảy qua ống nhựa.
+ Tô phủ lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N (pha hơi đặc bằng cách cho thêm xi măng) lên xung quanh ống dày khoảng 04mm. Khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N vừa ráo mặt (ấn tay còn mềm nhưng không dính tay nhiều), phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ M.75 dày khoảng 10mm lên trên.

2/  Bề mặt ẩm ướt, “đổ mồ hôi” nhưng không thành dòng chảy (khi áp tay vào thì tay bị ướt ):
Đục lỗ và gắn ống nhựa vào vùng bị ướt (có thể gắn nhiều ống nếu vùng này rộng) rồi tiến hành tô phủ lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N (pha hơi đặc bằng cách cho thêm xi măng) lên xung quanh ống dày khoảng 04mm, khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N vừa ráo mặt (ấn tay còn mềm nhưng không dính tay nhiều), phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ M.75 dày khoảng 10mm lên trên. Đảm bảo rằng nước được tập trung chảy qua ống.

https://giphy.com/gifs/3og0IOzrQmvArhFwQ0
Hình minh họa
– Sau khi gắn ống như 2 trường hợp trên, chống thấm phần còn lại của tường bằng hồ dầu chống thấm INTOC-04N + Vữa bảo vệ (giống như trên).

– Sau ít nhất 24 giờ trở lên, khi phần chống thấm chung quanh ống đã khô, tiến hành rút ống nhựa, bít bằng INTOC-DN rồi chống thấm bằng hồ dầu chống thấm INTOC-04N + vữa bảo vệ.

– Sau 24h trở đi (nhưng không nên quá 7 ngày) tiến hành cán lớp hoàn thiện lên trên, trong thời gian này cần bảo dưỡng bằng nước liên tục cho đến khi cán lớp hoàn thiện xong. Đối với chống thấm ngược có thể sử dụng INTOC-04 thay cho INTOC-04N.

Video hướng dẫn tô hồ dầu chống thấm và vữa bảo vệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm