TẠI SAO XU HƯỚNG HIỆN NAY DÙNG KEO DÁN GẠCH THAY THẾ CHO HỒ DẦU TRONG VIỆC ỐP LÁT

TẠI SAO XU HƯỚNG HIỆN NAY DÙNG KEO DÁN GẠCH THAY THẾ CHO HỒ DẦU TRONG VIỆC ỐP LÁT ?

Hiện nay, tại các công trình nhà ở và các công trình xây dựng khác có 2 phương pháp thường được sử dụng để thi công gạch ốp lát là phương pháp truyền thống dùng vữa xi măng (hoặc hồ dầu) và keo dán gạch.

Trong đó, phương pháp truyền thống là dùng hồ dầu do giá thành rẻ, có thể ốp gạch và lát nền cùng một lúc nên vẫn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, do xu hướng gạch hiện nay trên thị trường đa số được sản xuất có kết cấu đặc chắc, phần trăm hút nước cực thấp nên cách làm này không mang lại hiệu quả cao về chất lượng và tính thẫm mỹ vì thường độ bám dính không cao, thời gian thi công ngắn, độ co ngót của hồ dầu lớn. Hơn nữa, lát gạch theo cách truyền thống bằng cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới gạch làm nước dễ dàng thấm sâu, gây ra ố vàng gạch về sau. Gạch cũng sẽ bị gãy vỡ ở khu vực không có chất kết dính nào ở bên dưới. hầu như chỉ dùng tại các công trình mang tính đầu tư cộng đồng hay nhà ở xã hội,…

Với nhiều ưu điểm hơn hẳn, đáp ứng được các yêu cầu tính thẩm mỹ, môi trường và kỹ thuật cao hiện nay, keo dán gạch đang dần trở thành sản phẩm mới thay thế trên thị trường Việt Nam. Đây cũng là xu hướng sử dụng đã xuất hiện từ lâu ở nhiều nước trên thế giới. Đơn cử như ở Singapore, bắt buộc nhà thầu thi công các công trình phải dùng keo dán gạch cho công tác ốp lát.

Keo dán gạch rất tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống. Chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công, gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay. Nếu phương pháp truyền thống thì phải ngâm gạch trong trước khoảng 1 ngày, tốn thời gian.

Các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dính tốt, có hàm lượng polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, bộp (nghe tiếng kêu khi đi lên). Thời gian cho phép thi công khá lâu cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, keo dán gạch có tính ứng dụng cao khi có thể dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch hoặc đá granit kích thước lớn (từ 60×60 cm trở lên), dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ, dán trên bề mặt gỗ hoặc kim loại,…

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư và có cả nhà máy sản xuất loại vật liệu này tại Việt Nam với đa dạng chủng loại sản phẩm, chất lượng tuyệt vời và giá cả rất cạnh tranh, đơn cử như keo dán gạch Movar – một thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam Nhờ đó, người tiêu dùng thoải mái lựa chọn hơn.

Gần đây, rất nhiều dự án lớn đã sử dụng hoàn toàn keo dán gạch cho công tác ốp lát. Với xu hướng chung và lợi ích tuyệt vời, trong tương lai các công trình nhà ở và xây dựng khác sẽ chuyển hoàn toàn sang dùng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm